Lấy tủy răng có đau không và có ảnh hưởng gì không?

23-08-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là lấy tủy răng có đau không và có ảnh hưởng gì không? Chiếc răng hàm dưới của em bị sâu, đau nhức rất nhiều, đi khám nha khoa gần nhà thì bác sĩ bảo phải lấy tủy, em vẫn còn do dự chưa dám thực hiện vì sợ đau với xảy ra biến chứng sau này. Không biết lấy tủy răng có sao không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều! (Ngọc Liên, 24 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Ngọc Liên đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “lấy tủy răng có đau không và có ảnh hưởng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Lấy tủy răng có đau không?

Mỗi năm có đến hàng triệu chiếc răng thật được bảo tồn hiệu quả nhờ phương pháp lấy tủy răng khi tủy bị hư tổn nặng không thể phục hồi. Biện pháp lấy tủy răng giúp ngăn chặn tốt những cơn đau nhức răng, hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến răng xung quanh và xương ổ răng.

Lấy tủy răng có thể áp dụng cho các trường hợp răng hoại tử tủy, chết tủy khi răng bị sâu, răng gãy, vỡ do va đập, tai nạn làm lộ tủy khiến tủy viêm nhiễm,… Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều người còn lo ngại về vấn đề lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng gì không khiến họ thường chọn giải pháp là nhổ răng thay vì phải chữa tủy.

Lấy tủy răng có đau không

Lấy tủy răng có đau không và có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, việc lấy tủy răng có đau không còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau như thao tác của bác sĩ, yếu tố vô trùng,… Tuy nhiên, với sự phát triển của các kỹ thuật trong nha khoa, việc lấy tủy răng đã không còn gây đau nhức như trước kia nếu được thực hiện tại nha khoa uy tín trong điều kiện an toàn.

Bởi trước khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ xung quanh chiếc răng, sau đó mới thực hiện, vì thế hạn chế tối đa mọi vấn đề đau nhức. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp lấy tủy răng vẫn có thể bị đau đôi chút, nhưng không quá khó chịu như mọi người vẫn nghĩ, vì thế bạn có thể an tâm.

Lấy tủy răng có gây ảnh hưởng gì không?

Tủy răng là nguồn nuôi sống và cung cấp dinh dưỡng cho toàn bộ hoạt động của răng, nếu tủy gặp vấn đề chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng của răng, gây đau nhức và khó chịu cho người bệnh. Vì thế để bảo vệ răng và tránh nhổ răng, bạn cần thực hiện lấy tủy răng để bảo tồn răng thật.

Về cơ bản răng sau khi lấy tủy sẽ không còn chắc khỏe như ban đầu, thế nhưng vẫn đảm nhận tốt vai trò ăn nhai và đảm bảo không gây ảnh hưởng các răng xung quanh. Tuy nhiên, người bệnh khi thực hiện lấy tủy răng cần chọn đúng nha khoa uy tín để tiến hành, tránh gây nhiều biến chứng về sau.

Lấy tủy răng có đau không và có ảnh hưởng gì không?

Thực hiện lấy tủy răng và phục hồi tại Nha Khoa rất an toàn và cho hiệu quả tốt.

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng việc điều trị nội nha, lấy tủy răng bằng máy lấy tủy Wave – One hiện đại nhất, đảm bảo tiến hành nhanh chóng, chính xác từng thao tác, không gây đau nhức và không tạo cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Trước khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng cẩn thận, chụp X-Quang để xác định chính xác số lượng ống tủy nhằm giúp việc lấy tủy diễn ra tốt hơn, sau đó tiêm thuốc gây tê cục bộ để ngăn chặn các cơn đau nhức và tiến hành lấy tủy răng.

Thông thường, tủy răng sau khi lấy sạch sẽ được trám bít lại tất cả các ống tủy bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng, sau đó bọc sứ để giúp răng chắc khỏe hơn, tránh tình trạng gãy vỡ khi răng đã mất tủy. Vì thế bạn có thể an tâm việc lấy tủy răng có đau không và có ảnh hưởng gì không nhé!

Hy vọng bạn Ngọc Liên đã an tâm hơn với vấn đề “lấy tủy răng có đau không và có ảnh hưởng gì không”, bạn không cần quá lo lắng mà hãy chọn ngay một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, không nên để quá lâu vì có thể gây nhiều ảnh hưởng cho các răng xung quanh và xương ổ răng.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN