Trường hợp nào không cần nhổ răng khôn?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là khi nào không cần nhổ răng khôn? Em đang mọc răng khôn, đôi khi bị đau nhức rất khó chịu, không ăn uống được gì. Em muốn biết là có cần nhổ bỏ hay không, vì em nghe một số người nói răng khôn cần phải nhổ bỏ vì nó không có tác dụng gì. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Mai Hương, 23 tuổi, Tiền Giang)

Trả lời

Chào bạn Mai Hương!

Nha Khoa rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “trường hợp nào không cần nhổ răng khôn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi nào không cần nhổ răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm trong khoảng độ tuổi từ 18 – 25 (một số trường hợp có thể lên đến 30), vì mọc sau nên răng khôn rất dễ bị lệch, mọc ngầm, đâm vào răng bên cạnh gây đau nhức, khó chịu. Lúc này, việc nhổ răng khôn sẽ được các bác sĩ chỉ định là cần thiết.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần nhổ răng khôn. Các bác sĩ đôi khi sẽ khuyên bệnh nhân không cần nhổ răng khôn trong trường hợp răng mọc thẳng, đúng vị trí, khỏe mạnh, vệ sinh răng miệng dễ dàng và không gây ảnh hưởng gì đến các răng khác cũng như gây ra các bệnh sinh lý nguy hiểm. Lúc này việc nhổ răng là không cần thiết và có thể gây tốn kém chi phí.

Không cần nhổ răng khôn

Không cần nhổ răng khôn khi nào?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau, việc nhổ răng khôn là cần thiết, nếu không nhổ sớm có thể gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh:

icon KIM Răng mọc lệch, ngầm đâm vào răng bên cạnh.

icon KIM Răng khôn bị sâu, gây đau nhức, khó chịu.

icon KIM Răng khôn bị viêm, nhiễm trùng,…

icon KIM Vị trí của răng khó vệ sinh răng miệng nên dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm.

icon KIM Phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ như niềng răng – chỉnh nha.

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn – uy tín?

Hiện nay, việc nhổ răng khôn được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng bằng công nghệ siêu âm Piezotome có tại Nha Khoa. Khi nhổ, người bệnh không cảm thấy đau nhức hay khó chịu và đặc biệt vô cùng an toàn. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn và thăm khám kỹ trước khi thực hiện nhổ răng khôn. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từng thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng khác nhau, bạn hoàn toàn có thể an tâm và thoải mái.

Không cần nhổ răng khôn khi nào?

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa an toàn và không gây đau nhức, khó chịu.

Trường hợp của bạn Mai Hương do đang mọc răng khôn nên xảy ra các biểu hiện đau nhức, khó chịu. Bạn hãy đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và được bác sĩ kiểm tra răng của bạn. Nếu răng khôn mọc lệch, ngầm gây ra các hiện tượng trên thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nhổ bỏ. Nhưng nếu răng khôn của bạn mọc thẳng và không phát sinh ảnh hưởng gì nguy hiểm thì không cần thiết phải nhổ. Bạn có thể chườm lạnh lên vùng má bên ngoài chiếc răng đang mọc giúp giảm đau nhức tạm thời, khiến bạn dễ chịu hơn.

Hy vọng vấn đề “khi nào không cần nhổ răng khôn” sẽ không còn là nỗi lo của bạn Mai Hương nữa. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể gọi ngay đến số hotline 19006899 để được hướng dẫn cụ thể.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn