Đau răng khôn nổi hạch có sao không?

05-02-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Cháu chào bác sĩ! Chiếc răng khôn hàm dưới của cháu đang mọc và viêm sưng mấy hôm nay. Đặc biệt, còn xuất hiện thêm hạch ở cổ nữa. Cháu rất lo lắng, không biết đau răng khôn nổi hạch có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn dùm cháu, cháu cảm ơn bác sĩ! (Quang Minh, 18 tuổi, Hóc Môn – TP.HCM)

Trả lời

Chào Quang Minh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về băn khoăn “đau răng khôn nổi hạch có sao không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau răng khôn nổi hạch

Đau răng khôn nổi hạch có sao không?

Đau răng khôn nổi hạch có nguy hiểm không?

Hiện tượng nổi hạch là một phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể, nổi hạch có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân gây viêm sưng hạch khá phức tạp, có thể do nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, virus, nấm hoặc do ung thư.

Trên thực tế, nguyên nhân gây hạch thường nằm ở vùng lân cận. Đó là hiện tượng viêm hạch phản ứng do các tổn thương không đặc hiệu (các vết thương nhiễm trùng, mụn nhọt, bệnh ngoài da, viêm nhiễm đường hô hấp trên, viêm răng lợi, viêm tai). Bản chất của hạch là tổ chức lympho, có chức năng sản sinh ra dòng bạch cầu lympho. Đồng thời sản xuất ra kháng thể để chống lại tác nhân gây bệnh. Bình thường hạch ở thể chìm, chỉ đến khi phải hoạt động mạnh để chống lại bệnh tật thì hạch mới sưng to.

dau rang khon noi hach

Đau răng khôn thường gây sưng hạch bạch huyết.

Có thể nói đau răng khôn nổi hạch là một trong những dạng viêm hạch phản ứng. Ở những trường hợp này, sau khi loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh thì hạch sẽ tự biến mất. Đau răng khôn nổi hạch không nguy hiểm nhưng mối nguy hại nằm chính ở chiếc răng khôn đang mọc của bạn. Khi răng khôn mọc lên thường kém theo triệu chứng sưng nướu răng và nổi hạch ở cổ khiến nhiều người hoang mang.

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi mà hàm răng dường như đã hoàn thiện và khoảng trống không còn nhiều cho chiếc răng khôn mọc lên. Vì vậy mà chiếc răng này khi mọc thường gây ra những biến chứng như: Mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên ảnh hưởng đến các răng khác…

Biểu hiện khi mọc răng khôn thường là sốt, đau tại chỗ mọc răng, mệt mỏi, nổi hạch sưng, khó há miệng… Biến chứng muộn của mọc răng khôn là viêm lợi, viêm nha chu gây tiêu xương, túi nha chu, ngoài ra còn có khả nẳng khiến cho răng số 7 lung lay, xô lệch răng toàn hàm.

Bạn Quang Minh thân mến! Đau răng khôn nổi hạch là biểu hiện cụ thể nhất của việc mọc răng gây biến chứng. Để giải quyết triệt để tình trạng này bạn nên thực hiện nhổ răng khôn này càng sớm càng tốt nhé!

Mọi thắc mắc về tình trạng đau răng khôn nổi hạch cũng như các thông tin liên quan đến việc nhổ răng khôn. Bạn có thể gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN