Có phải nhổ răng bị méo miệng không?

25-11-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi là có phải nhổ răng bị méo miệng không? Chiếc răng khôn của tôi bị sâu và đau nhức hơn 1 tuần nay, tôi muốn đi nhổ nhưng nghe nhiều người nói nhổ răng có thể bị méo miệng nên rất lo lắng? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi, cảm ơn bác sĩ! (Trung Quân, 34 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Chào anh Trung Quân!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến với chúng tôi. Về câu hỏi “nhổ răng bị méo miệng đúng hay sai” chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau:

Nhổ răng bị méo miệng

Nhổ răng bị méo miệng đúng hay sai?

Nhổ răng bị méo miệng đúng hay sai?

Méo miệng là hiện tượng chỉ diễn ra khi người bệnh bị liệt dây thần kinh ngoại biên số VII. Dây thần kinh ngoại biên số VII bị liệt là do 1 trong các nguyên nhân sau đây:

icon-tick-v Nguyên nhân nguyên phát: Do mạch máu nuôi dây thần kinh bị co thắt dẫn đến hiện tượng thiếu máu cục bộ, gây ra phù nề và chèn ép dây thần kinh trong ống Falllope.

Hơn 80% bị liệt dây thần kinh ngoại biên số VII là do thời tiết lạnh gây nên. Trong điều kiện môi trường lạnh thì virus ở vùng tai, mũi, họng hoạt động mạnh. Chúng làm tổn thương dây thần kinh ngoại biên số VII dẫn đến các triệu chứng như viêm tai xương chũm, do chấn thủy…Gây nên hiện tượng méo miệng.

icon-tick-v Nguyên nhân thứ phát: Bệnh nhân mắc các bệnh ở tai như viêm xương đá, viêm tai xương chũm, viêm tuyến mang tai hay chấn thương sọ não, vỡ xương đá cũng có thể xảy ra hiện tượng liệt dây thần kinh ngoại biên số VII làm méo mặt.

Trong các nguyên nhân dẫn đến méo miệng hoàn toàn không liên quan đến việc nhổ răng. Do đó, chúng tôi xin khẳng định là nhổ răng bị méo miệng là thông tin không chính xác.

Biến chứng sau khi nhổ răng chỉ có thể là một trong những hiện tượng như: đau nhức, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, khô ổ răng khôn…Nghiêm trọng nhất là tổn thương dây thần kinh với các biểu hiện như ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng, kéo dài vài tuần hoặc vài tháng.

Anh Trung Quân thân mến! Mặc dù thông tin nhổ răng bị méo miệng là không chính xác nhưng để phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi nhổ răng khôn. Anh nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy khi thực hiện.

Tại Nha Khoa, nhổ răng sẽ không gây bất cứ biến chứng hay tác động xấu nào đến sức khỏe của anh. Nha Khoa luôn áp dụng quy trình nhổ răng an toàn cho mọi bệnh nhân. Anh sẽ được chụp phim X-Quang trước khi nhổ răng, nhờ đó bác sĩ có thể thấy được vị trí các dây thần kinh để tránh không làm tổn hại đến chúng.

nhổ răng bị méo miệng đúng hay sai

Nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Nha Khoa.

Nhổ răng khôn được thực hiện hoàn toàn tại phòng phẫu thuật vô trùng, các dụng cụ được khử khuẩn an toàn nhờ đó ca tiểu phẫu sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Hơn nữa, nhổ răng tại Nha Khoa ứng dụng công nghệ siêu âm tiên tiến bậc nhất. Giúp cho việc tách nướu một cách nhẹ nhàng, không đau và hạn chế tối đa xâm lấn cho bệnh nhân. Nha Khoa chính là địa chỉ nhổ răng an toàn nhất dành cho tất cả mọi người.

Hy vọng với những tư vấn trên đây, Anh Trung Quân đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “có phải nhổ răng bị méo miệng không”, cảm thấy yên tâm hơn để thực hiện loại bỏ chiếc răng khôn gây nhiều phiền phức bảo vệ cho sức khỏe của mình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN