Tư vấn: Có nên nhổ răng số 7 bị sâu không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Tôi muốn hỏi là có nên nhổ răng số 7 bị sâu không? Răng số 7 hàm dưới của tôi sâu rất nặng, khi ăn uống thức ăn dễ mắc vào gây đau nhức nhiều. Tôi định đi nhổ để trồng răng mới thay thế nhưng đang lo lắng không biết có nên nhổ răng số 7 hay không, vì nghe nói răng này có chức năng rất quan trọng. Mong các bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn nhiều. (An Thuyên, 25 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn An Thuyên vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “có nên nhổ răng số 7 bị sâu không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bác sĩ trả lời: Có nên nhổ răng số 7 bị sâu không?

Răng số 7 là răng hàm nhai chính, đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chức ăn nghiền nát thức ăn. Tuy nhiên, do phải tiếp xúc nhiều với những loại thực phẩm khác nhau nên rất dễ bám dính trên các rãnh, kẽ hở của răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng hình thành và phát triển. Vì thế, các răng hàm ăn nhai, trong đó có răng số 7 thường bị sâu răng và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có nên nhổ răng số 7 bị sâu không

Có nên nhổ răng số 7 bị sâu không?

Khi răng số 7 bị sâu, vấn đề bảo tồn răng thật luôn được các bác sĩ đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời hay chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày cẩn thận, sâu răng sẽ tấn công và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Đến một thời điểm nào đó, tủy của răng sâu tổn thương và chết. Lúc này, nhổ bỏ sẽ là chỉ định bắt buộc của bác sĩ nha khoa đưa ra, nhằm loại bỏ chiếc răng không thể phục hồi ra khỏi cung hàm, đồng thời tránh phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Vì vậy, có nên nhổ răng số 7 bị sâu không sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng bị sâu như thế nào, từ đó các bác sĩ mới đưa ra câu trả lời chính xác đến cho bệnh nhân. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn một cơ sở nha khoa có đầy đủ chất lượng và uy tín để thăm khám, kiểm tra để có nhận định chính xác về tình trạng răng đang gặp phải.

Nhổ răng số 7 bị sâu có nguy hiểm không?

Răng số 7 hàm trên là chiếc răng cối lớn 3 chân, nơi tập trung nhiều dây thần kinh ở gần chân răng nên khi nhổ, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và kỹ thuật nhổ an toàn để không gây nguy hiểm và xảy ra bất cứ vấn đề gì nghiêm trọng trong quá trình nhổ răng.

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại rất an toàn và không để xảy ra bất kì nguy hiểm gì. Với các bước sóng linh hoạt trong mũi siêu âm khi bác sĩ di chuyển xung quanh chân răng để cắt dứt các dây chằng nha chu, việc nhổ răng sẽ diễn ra rất nhanh chóng, các mô mềm không bị tổn thương quá nhiều khiến vết thương nhanh lành hơn và hoàn toàn không gây đau cho người bệnh khi được tiêm thuốc gây tê cục bộ.

Xem thêm: Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền thì hợp lý?

Có nên nhổ răng số 7 bị sâu không?〚?Ư ?Ấℕ từ BS Nha Khoa〛

Nhổ răng số 7 bị sâu tại Nha Khoa rất an toàn và không phát sinh bất kì nguy hiểm gì cho người bệnh.

Tại Nha Khoa, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm với kỹ thuật nhổ theo tiêu chuẩn quốc tế nên tất cả các ca tiểu phẫu nhổ răng đều được thực hiện rất cẩn thận và tỉ mỉ, bởi sự an toàn và sức khỏe của người bệnh luôn được đặt lên hàng đầu.

Trường hợp của bạn An Thuyên, răng số 7 hàm dưới bị sâu rất nặng gây ảnh hưởng lớn đến việc ăn uống. Chúng tôi không thể khẳng định có nên nhổ hay không, bởi chưa biết chính xác được tình trạng cụ thể của chiếc răng bị sâu như thế nào. Vì thế, bạn nên đến ngay Nha Khoa để chúng tôi có thể thăm khám và kiểm tra kỹ hơn. Từ đó mới quyết định có nên nhổ răng số 7 bị sâu không. Tuy nhiên, nếu răng sâu của bạn thật sự cần thiết phải nhổ, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi kỹ thuật và phương pháp nhổ răng tại Nha Khoa rất hiện đại và an toàn, nhổ răng không đau và không gây bất kì nguy hiểm gì.

Hy vọng bạn An Thuyên đã an tâm hơn với câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi “có nên nhổ răng số 7 bị sâu không” và đã sắp xếp được thời gian thích hợp để đến nha khoa thăm khám. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì cần giải đáp thêm, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn kỹ hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN