Có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không?

20-06-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa, bác sĩ có thể tư vấn giúp em có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không ạ? Chiếc răng nanh của em chỉ nhô ra một ít chứ không lộ toàn thân như những chiếc răng khác, mặc dù nó không gây đau nhức và ảnh hưởng đến việc ăn uống nhưng trông hàm răng không đẹp cho lắm, em cảm tưởng nó như một chiếc răng thừa vậy. Nên muốn bác sĩ tư vấn có nên nhổ nó không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp, cảm ơn bác sĩ nhiều! (Hồng Ngân, 23 tuổi, An Giang)

Trả lời

Chào bạn Hồng Ngân!

Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến với chúng tôi. Về thắc mắc “có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không” chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau:

Giải đáp thắc mắc “có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không”?

Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều có vai trò và chức năng nhất định, tuy nhiên cũng có những trường hợp răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí, mọc ngầm …không những không thực hiện được chức năng bình thường mà nó còn có nguy cơ gây hại đến hoạt động của hàm răng. Một trong những biến chứng thường thấy nhất khi răng nanh mọc ngầm là răng bị dính khớp, lệch đường giữa, xô lệch gây tiêu răng bên cạnh…

Có nên nhổ răng nanh mọc ngầm

Có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không?

“Có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không” câu trả lời còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của chiếc răng. Việc nhổ răng chỉ được tiến hành khi chiếc răng đó ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hàm răng.

Bạn Hồng Ngân thân mến! Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không” bạn nên trực tiếp đến Nha Khoa để bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang xác định vị trí chiếc răng và đánh giá mức độ tác động của chiếc răng nanh mọc ngầm từ đó tư vấn cho bạn có nên nhổ hay không?

Nhổ răng nanh mọc ngầm có NGUY HIỂM & ẢNH HƯỞNG gì không?

Nhổ răng có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ răng.  Điều khó nhất khi nhổ răng nanh mọc ngầm n là xác định vị trí chiếc răng cũng như các tổ chức xung quanh răng. Do đó, để nhổ răng an toàn, tránh những biến chứng các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, chất lượng được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại.

Khi nhổ răng tại Nha Khoa bạn không cần bận tâm đến vấn đề có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không bởi tại Nha Khoa sử dụng máy X-Quang Cone Beam CT 3D. Thiết bị này giúp xác định chính xác chiếc răng mọc ngầm ở đâu và hệ thống dây thần kinh xung quanh để khi nhổ không làm tổn thương.

răng nanh mọc ngầm

Kết quả ảnh chụp răng nanh mọc ngầm.

Hơn nữa, Nha Khoa còn trang bị máy nhổ răng siêu âm tiến tiến, mũi dao siêu âm cho phép tách nướu nhanh chóng, loại bỏ các tổ chức xung quanh răng giúp lấy răng ra nhẹ nhàng mà ít tổn thương nhất. Nhờ vậy khi nhổ răng bạn sẽ không cảm thấy đau nhức và sau khi nhổ nhanh lành thương.

Hy vọng với những giải đáp trên, Bạn Hồng Ngân đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “có nên nhổ răng nanh mọc ngầm không”. Mọi thắc mắc có thể gọi đến Hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình bạn nhé!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN