Có nên nhổ răng mọc thừa không?

05-09-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: , |0 Comments
Sở hữu một hàm răng đều và đẹp luôn là mong ước của tất cả mọi người, tuy nhiên có một số người lại gặp tình trạng răng mọc lệch lạc, mọc chen chúc nhau, đặc biệt là trường hợp răng mọc thừa (nghĩa là cung hàm có nhiều hơn 28 chiếc răng, không tính răng khôn) gây ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng và hoạt động ăn nhai. Vậy, có nên nhổ răng mọc thừa hay không, nhổ có sao không?

Có Nên Nhổ Răng Mọc Thừa Hay Không?

Răng mọc thừa là tình trạng răng mọc dư trên cung hàm, nghĩa là hàm răng mọc nhiều hơn 28 chiếc (không tính răng khôn), có thể mọc ở bất kì vị trí nào, hình thành nhiều khe rãnh làm thức ăn dễ mắc vào, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tác động đến răng nướu, dễ phát sinh các bệnh lý về răng miệng, ảnh hưởng đến răng xung quanh.

nhổ răng mọc thừa

Có nên nhổ răng mọc thừa hay không còn phụ thuộc vào vị trí mọc của răng.

Vì thế, nhiều bác sĩ nha khoa thường khuyến cáo nên nhổ răng mọc thừa để giúp cung hàm hoạt động ổn định. Vậy, có phải lúc nào cũng cần nhổ răng mọc thừa? Trên thực tế, việc có nên nhổ hay không tùy thuộc nhiều vào tình trạng của cung hàm, vị trí răng mọc và răng có gây ảnh hưởng gì không. Răng mọc thừa sẽ được chỉ định nhổ khi:

Răng mọc thừa mọc lệch lạc, không đúng khuôn hàm, lộ hẳn ra ngoài so với những răng khác, không có chức năng ăn nhai và gây mất thẩm mỹ thường được khuyến khích nhổ bỏ.

Răng mọc thừa phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng khi răng tạo thế ba chân (2 răng hàm bình thường và 1 răng thừa) hình thành các rãnh khiến thức ăn mắc vào, trong khi bàn chải không thể làm sạch hết mảng bám. Do đó tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, lúc này cần nhổ răng mọc thừa để giúp hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ hơn.

Răng mọc thừa mọc chèn ép, lấn chiếm vị trí mọc của những chiếc răng chính trên cung hàm, làm thay đổi cấu trúc khuôn hàm, khiến hàm răng bị sai lệch, lâu ngày dẫn đến sai khớp cắn, hàm lệch.

Răng mọc thừa mọc sâu trong xương ổ răng, nằm sát ống thần kinh, có thể gây chèn ép hệ thống dây thần kinh và phát sinh nhiều ảnh hưởng khác.

Nhổ răng mọc thừa để hỗ trợ cho việc chỉnh nha – niềng răng để tạo khoảng trống và dịch chuyển các răng bên cạnh về đúng vị trí trên cung hàm theo chỉ định của bác sĩ.

Nhổ Răng Mọc Thừa Có Sao Không?

Khi nghe nhổ răng, mọi người đều nghĩ ngay đến việc nhổ răng có sao không, có gây đau hay xảy ra biến chứng chứng gì nguy hiểm không. Đây là nỗi lo lắng rất dễ hiểu của nhiều người bệnh, bởi “cái răng cái tóc là gốc con người”, không ai muốn mình phải nhổ răng, trong khi răng lại liên quan đến nhiều bộ phận trên cơ thể con người.

Trên thực tế, bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện nhổ răng mọc thừa nếu tiến hành trong điều kiện an toàn, kỹ thuật nhổ của bác sĩ tốt, dụng cụ vệ sinh vô trùng,… việc này tùy thuộc nhiều vào địa chỉ nha khoa mà người bệnh lựa chọn, bởi răng mọc thừa có thể nhổ đơn giản nhưng cũng có thể vô cùng phức tạp nếu mọc ở vị trí khó.

Tại Nha Khoa, việc nhổ răng mọc thừa thường được tiến hành bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại, hỗ trợ bác sĩ nhổ răng nhanh chóng, an toàn và không gây bất kì nguy hiểm hay biến chứng gì, kể cả những trường hợp răng mọc thừa nhiều chân, mọc ở vị trí phức tạp, có liên quan đến hệ thống thần kinh, vì thế bạn có thể an tâm.

nhổ răng thừa

Nhổ răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa rất an toàn.

Nhổ Răng Mọc Thừa An Toàn – Không Đau Tại Nha Khoa

Khi nhổ răng mọc thừa tại Nha Khoa, các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, chụp X-Quang răng để xác định chính xác vị trí răng mọc thừa.. Trường hợp răng mọc ở vị trí khó, nằm sâu trong xương ổ răng, có liên quan đến hệ thống thần kinh phải tiến hành chụp X-Quang bằng máy Cone Beam 3D để cho kết quả chuẩn nhất.

Sau đó, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và tiến hành tiêm thuốc gây tê cục bộ để đảm bảo trong quá trình nhổ răng người bệnh không bị đau nhức hay khó chịu, răng miệng sạch khỏe, ngăn chặn sự tác động của các vi khuẩn có hại, tránh làm vết thương nhiễm khuẩn sau nhổ răng.

Có nên nhổ răng mọc thừa không?【Trường hợp nào KHÔNG NÊN nhổ】- 1

Bác sĩ tiêm thuốc gây tê để ngăn chặn tình trạng đau nhức khi nhổ răng.

Khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ sử dụng mũi siêu âm tác động và cắt đứt hệ thống dây chằng nha chu và các tổ chức bám quanh răng để răng tự lung lay, sau đó dùng dụng cụ nha khoa nhổ nhẹ nhàng ra khỏi cung hàm, hạn chế tối đa việc tác động đến nướu và xương ổ răng, vì thế vết mổ nhanh lành và giảm sưng đau nhanh chóng.

Ngoài ra, Nha Khoa luôn đảm bảo yếu tố vô trùng an toàn, bởi toàn bộ dụng cụ nha khoa sau mỗi ca nhổ răng đều được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn kỹ và cất giữ trong máy hấp ở nhiệt độ thích hợp, vì thế ngăn chặn hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm hay lây nhiễm chéo khi nhổ răng.

Có nên nhổ răng mọc thừa không?【Trường hợp nào KHÔNG NÊN nhổ】- 2

Dụng cụ nha khoa được khử khuẩn và cất giữ an toàn trong máy hấp.

Hiện nay tại Nha Khoa đã và đang áp dụng thành công công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome cho hàng ngàn ca nhổ răng mọc thừa trên khắp cả nước, với trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn với chất lượng của ca nhổ răng nói riêng và tất cả các dịch vụ nha khoa khác nói riêng!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn