Có nên nhổ răng mọc thừa không?

14-09-2016|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào Bác sĩ! Em là Tấn Định, em muốn hỏi có nên nhổ răng mọc thừa không? Bởi hàm trước của em có một số răng thừa mọc không có tổ chức nhìn rất kém duyên. Rất mong nhận lời giải đáp của Bác sĩ. Rất cảm ơn! (Tấn Định, 23 tuổi, Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Tấn Định, Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với vấn đề “có nên nhổ răng mọc thừa không?” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng mọc thừa là những răng mọc không đúng vị trí trên khuôn hàm, mọc lệch lạc gây mất thẩm mỹ, đồng thời tạo nhiều khe hỡ làm thức ăn dễ vắt vào bên trong gây nguy cơ xuất hiện các bệnh lý về răng miệng. Chính vì lý do đó, nhiều chuyên gia nha khoa khuyên nên nhổ răng mọc thừa để giúp khuôn hàm ổn định và có tổ chức hơn.

nhổ răng mọc thừa

Có nên nhổ răng mọc thừa hay không là nổi băn khoăn của nhiều người

Có nên nhổ răng mọc thừa?

Có nên nhổ răng mọc thừa? hay nhổ răng thừa có nên hay không? là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi việc nhổ răng thừa phụ thuộc vào hệt thống răng trên khuôn hàm của mỗi người. Tùy thuộc tình trạng khuôn hàm của mỗi người có nằm trong trường hợp phải tiến hành nhổ bỏ hay không thì lúc đó Bác sĩ mới khuyến khích nhổ bỏ để không gây hại đến sức khỏe răng miệng.

Dưới đây là một số trường hợp răng mọc thừa được các Bác sĩ Nha khoa KIM khuyến khích nhổ bỏ:

  • Răng mọc thừa mọc lệch lạc, không đúng khuôn hàm, lộ hẵn ra ngoài so với những răng khác vừa không có tác dụng ăn nhai vừa gây mất thẩm mỹ nên được khuyến khích nhổ bỏ.
  • Răng mọc thừa gây nguy cơ xuất hiện các bệnh lý bởi răng thừa thường tạo thế ba răng (2 răng hàm bình thường và 1 răng thừa nhô ra) tạo các ngách lý tưởng cho thức ăn lưu trú mà bàn chải đánh răng không thể tiến sâu và làm sạch hết mảng bám của thức ăn. Do đó thế ba răng này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, nguy cơ xuất hiện các bệnh lý nha khoa như: sâu răng, viêm nướu, hôi miệng… cần đến giải pháp nhổ răng mọc ngầm giúp mang lại một hàm răng trắng khỏe và thẩm mỹ hơn.
  • Răng mọc thừa thường mọc chèn ép, lấn chiếm vị trí mọc của răng cửa giữa, làm thay đổi cấu trúc khuôn hàm.
  • Khuyến khích nhổ răng mọc thừa còn liên quan đến việc chỉnh hình nha khoa mà cụ thể là niềng răng: Trong một số trường hợp, vấn đề nhổ răng thừa cần thực hiện để tạo khoảng trống để dịch chuyển các răng bệnh cạnh về đúng khuôn hàm theo sự tính toán của Bác sĩ.

Tuy nhiên để chắc chắn trường hợp của bạn có nên nhổ răng mọc thừa hay không. Bạn cần đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra cụ thể. Hiện nay, việc nhổ răng an toàn, không đau nhức, không nguy hiểm như trước kia đã được thay thế bằng giải pháp nhổ răng siêu âm Piezotome.

nhổ răng thừa

Máy nhổ răng siêu âm Piezotome cho kết quả nhổ răng thừa an toàn, nhanh chóng

Theo đó, giải pháp này sẽ hỗ trợ việc giảm đau và gây biến chứng cho bệnh nhân bởi các mũi cắt siêu âm với tần số biến điệu cao, giúp tác động một cách nhẹ nhàng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu, mô nứu, nhờ vậy mà việc lấy răng ra từng phần được tiến hành đơn giản. Răng được nhổ tận gốc mà không bị tác động tới xương hàm hay mô thần kinh xung quanh. Phần trăm tác động lên nướu rất ít do đó giảm thiểu được khả năng làm chấn thương phần mềm xung quanh vùng răng thừa cần nhổ.

Có nên tiến hành nhổ răng mọc thừa không

Bác sĩ đang tiến hành tiểu phẩu cho một ca nhổ răng mọc thừa phức tạp

Hiện nay tại Nha khoa KIM đã và đang áp dụng thành công công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome cho hàng ngàn ca nhổ răng mọc thừa trên khắp cả nước, với trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn với chất lượng của ca nhổ răng nói riêng và tất cả các dịch vụ nha khoa khác nói riêng!

Chúc bạn Tấn Định sớm có được nụ cười thẩm mỹ với hàm răng trắng khỏe nhất!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN