Có nên nhổ răng khôn trước khi mang thai?

20-12-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, em mới lập gia đình và hai vợ chồng đang lên kế hoạch sinh con trong năm nay. Tuy nhiên, em mới mọc răng khôn bên hàm trái gây đau nhức, thậm chí mở miệng cũng đau. Em muốn đi nhổ bỏ cho đỡ rắc rối nhưng lại lo lắng không biết có nên nhổ răng khôn trước khi mang thai không? Rất mong bác sĩ cho em một lời khuyên. Em cám ơn bác sĩ nhiều! (Thanh Lan, 25 tuổi, Bình Dương).

Trả lời

Chào bạn Thanh Lan! Đầu tiên, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về Nha Khoa. Với câu hỏi của bạn “có nên nhổ răng khôn trước khi mang thai không?” chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Khi nào nên nhổ răng khôn?

18 – 25 tuổi là khoảng thời gian tốt nhất để tiến hành nhổ răng khôn, khi chân răng cơ bản hình thành được 2/3. Trên 35 tuổi tiểu phẫu nhổ răng khôn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do xương trở nên cứng và quá trình hồi phục cũng sẽ kéo dài hơn. Hiện nay, bạn Thanh Lan đã 25 tuổi vì vậy nếu răng bạn có những dấu hiệu sau thì nhổ răng là giải pháp cần thực hiện sớm:

 Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức và ảnh hưởng đến chiếc răng bên cạnh.

 Răng khôn mọc bình thường nhưng phía hàm đối diện không có chiếc răng hàm tương ứng cũng nên tiến hành nhổ bỏ để tránh tình trạng răng khôn mọc quá dài gây mất thẩm mỹ và tạo bậc thang giữa răng khôn với chiếc răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.

 Răng khôn mắc các bệnh lý răng miệng cũng được khuyến cáo nhổ bỏ để tránh gây nguy hại ảnh hưởng đến các chiếc răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn trước khi mang thai

Nếu có dấu hiệu mọc răng khôn bất thường thì nên nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt

 Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ nhưng có hình dạng bất thường, nhỏ tạo khe hở với chiếc răng bên cạnh khiến mảng bám thức ăn dễ tích tụ và tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ, phát triển cũng khuyến cáo nên nhổ bỏ.

Để được biết chính xác tình trạng mọc răng khôn bạn cần có sự thăm khám từ các bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Có nên nhổ răng khôn trước khi mang thai không?

Với câu hỏi của bạn “có nên nhổ răng khôn trước khi mang thai không?” thì đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn: nếu răng khôn của bạn có các biểu hiện bất thường kể trên thì NÊN tiến hành nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Bởi, việc nhổ răng khôn trong khi mang thai và sau khi sinh đều có thể gây ảnh hưởng sức khỏe cho mẹ và con. Chính vì vậy, nếu có những biểu hiện bất thường khi mọc răng vào thời điểm trước khi bắt đầu kế hoạch mang thai thì nên cân nhắc nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

Thông thường, cơ thể phụ nữ khi chưa mang thai đáp ứng được các yếu tố sức khỏe tốt nhất. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp nhất để bệnh nhân nhổ răng khôn. Lúc này, bạn sẽ không cần lo lắng việc nhổ răng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ, cũng như sức khỏe của thai nhi như trong trường hợp nhổ răng khôn vào giai đoạn đang mang thai hoặc sau khi mới sinh

Nhổ răng khôn trước khi mang thai an toàn bằng công nghệ Siêu âm

Nhổ răng khôn trước khi mang thai an toàn bằng công nghệ Siêu âm tại Nha Khoa

Hiện nay, Nha Khoa với công nghệ nhổ răng siêu âm  bằng máy Piezotome với các bước sóng siêu âm tác động trực tiếp làm đứt hệ thống dây chằng nha chu khiến việc lấy răng ra được dễ dàng và hạn chế tối đa tổn thương tới các mô mềm. Do đó, đây được coi là giải pháp hữu hiệu nhổ răng khôn không đau, an toàn với thời gan hồi phục nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng khôn trước khi mang thai tại đây.

Hi vọng với những giải đáp chi tiết trên đây, bạn Thanh Lan đã giải tỏa được băn khoăn “nhổ răng khôn trước khi mang thai có được không?”. Để được giải đáp các thắc mắc liên quan hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa bạn có thể trực tiếp đến tổng đài 19006899 của Nha Khoa để được hỗ trợ nhiệt tình.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN