Giải đáp: Có nên nhổ răng khểnh không?

24-03-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là có nên nhổ răng khểnh không? Em có một chiếc răng khểnh hàm trên chìa ra ngoài không được thẩm mỹ như người khác, em muốn nhổ bỏ để trông đẹp hơn nhưng không biết có nên hay không? Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn nhiều. (Hạnh Nhung, 25 tuổi, Đà Lạt)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Hạnh Nhung vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “có nên nhổ răng khểnh không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên nhổ răng khểnh không và trường hợp nào cần nhổ?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng thừa trên cung hàm, thường mọc ở vị trí phía ngoài răng số 3. Răng khểnh không mang bất kì chức năng gì nhưng nó có thể giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp, độc đáo và có nụ cười rất duyên. Tuy nhiên, không phải lúc nào răng khểnh cũng được mọi người thích thú và yêu mến. Một số người cảm thấy chúng rất phiền phức và muốn nhổ bỏ, vậy có nên nhổ răng khểnh không?

Có nên nhổ răng khểnh không

Có nên nhổ răng khểnh không?

Thật ra, việc có nên nhổ răng khểnh không còn tùy thuộc vào vị trí chiếc răng và những ảnh hưởng mà nó mang lại. Một số trường hợp sau, việc nhổ răng khểnh sẽ được chỉ định cần thiết và nên thực hiện:

icon KIM Răng khểnh tạo thế 3 chân, khi ăn nhai thức ăn rất dễ mắc vào kẽ răng, lâu ngày có thể tạo thành mảng bám và hình thành sâu răng, bởi vị trí này rất khó vệ sinh răng miệng sạch sẽ được.

icon KIM Răng khểnh chìa ra bên ngoài quá nhiều, gây khó khăn trong việc khép miệng, khiến bạn trông mất tự nhiên, kém thẩm mỹ. Đôi khi răng khểnh cũng gây đau nhức, khó chịu làm bạn ăn uống không được ngon miệng, sụt cân.

icon KIM Răng khểnh bị sâu, viêm nha chu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình ăn nhai của người bệnh.

icon KIM Nhổ răng khểnh để thực hiện chỉnh nha – niềng răng nếu cung xương hàm không đủ chỗ cho răng khểnh chen vào.

Hỏi đáp: Có nên nhổ răng khểnh không

Răng khểnh mọc ở vị trí gây ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai và dễ phát sinh nhiều vấn đề bệnh lý nên nhổ bỏ.

Việc có nên nhổ răng khểnh không còn tùy trường hợp, nếu răng khểnh không gây hại cho sức khỏe răng miệng và vị trí rất đẹp, khiến bạn trông xinh hơn khi cười, nói chuyện thì đừng nhổ. Nhưng nếu cần thiết phải nhổ theo tư vấn của bác sĩ, bạn cũng đừng do dự mà để lâu, có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn, đôi khi còn phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm.

Phương pháp nhổ răng khểnh an toàn, không nguy hiểm

Hiện nay, việc nhổ răng khểnh được thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản bằng công nghệ máy móc hiện đại, tiên tiến tại Nha Khoa. Khi đến đây, bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng trước sau đó mới tư vấn có nên nhổ răng khểnh không cho bạn. Trường hợp cần thiết phải nhổ, bác sĩ tiến hành nhổ răng cho bạn bằng hệ thống máy siêu âm Piezotome an toàn, không đau và không để lại biến chứng nguy hiểm.

Có nên nhổ răng khểnh không? KIM

Nhổ răng khểnh tại Nha Khoa bằng công nghệ siêu âm hiện đại, an toàn, không đau và không để lại biến chứng nguy hiểm.

Bạn Hạnh Nhung thân mến, để biết rõ tình trạng chiếc răng và có nên nhổ răng khểnh không, bạn nên đến ngay Nha Khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn. Nếu có thể nhổ, bạn cũng hoàn toàn an tâm vì công nghệ hiện đại tại đây rất an toàn, quá trình nhổ sẽ diễn ra nhanh chóng và không gây nguy hiểm gì.

Hy vọng bạn Hạnh Nhung đã hài lòng với câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi “có nên nhổ răng khểnh không“. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì cần giải đáp thêm, bạn có thể gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn thêm.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN