Có nên nhổ răng 3 chân hay không?

Răng 3 chân là cách gọi những răng cối lớn nằm ở hàm trên (răng số 6 – 7 – 8), ở hàm dưới chỉ có 2 chân. Khi nhổ răng 3 chân, các bác sĩ đều sẽ cân nhắc rất kỹ vì đây là những chiếc răng đảm nhận vai trò quan trọng trong việc ăn nhai hàng ngày, trừ răng số 8 không thực hiện vai trò gì trong cung hàm.

Nhổ răng 3 chân có nên hay không?

Việc nhổ răng 3 chân luôn được các bác sĩ khuyến cáo là không nên nếu răng chưa cần thiết phải nhổ và có thể khắc phục được, vì trong nhóm răng 3 chân, răng số 6 và số 7 rất quan trọng. Tuy nhiên, có một số trường hợp, việc nhổ răng sẽ bắt buộc theo chỉ định của bác sĩ:

icon-dau-mui-ten Răng bị sâu nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng đến tủy răng, không thể hàn trám bít lỗ sâu. Việc nhổ răng trong trường hợp này là cần thiết vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến các răng xung quanh và có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu nhổ răng số 6 hoặc số 7 thì phải trồng lại ngay để không phát sinh thêm nhiều vấn đề trầm trọng khác.

icon-dau-mui-ten Răng 3 chân số 8 bị mọc lệch, mọc ngầm đâm vào răng số 7 kế bên, gây đau nhức, sưng tấy nướu răng, ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Cần nhổ ngay và không phải trồng lại vì răng số 8 không đảm nhận vai trò gì trong cung xương hàm.

icon-dau-mui-ten Cần nhổ răng 3 chân số 8 để thực hiện việc chỉnh nha – niềng răng theo chỉ định của bác sĩ.

nhổ răng 3 chân

Nhổ răng 3 chân có nên hay không?

Đối với răng 3 chân, việc có nên nhổ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người và quá trình thăm khám, kiểm tra của bác sĩ. Nếu chưa cần thiết thì tốt nhất là không nên nhổ và có thể thực hiện các phương pháp khác để khắc phục. Khi răng 3 chân gặp vấn đề, cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để được các bác sĩ tư vấn kỹ. ***Bài viết hữu ích: Nhổ răng hàm trên nguy hiểm không<<

Nhổ răng 3 chân gây nguy hiểm gì?

Thật ra, trong bất kỳ trường hợp nào, việc nhổ răng đều sẽ được các bác sĩ cân nhắc kỹ trước khi thực hiện, vì bảo tồn răng thật luôn là điều quan trọng nhất. Đặc biệt, đối với những chiếc răng 3 chân (trừ răng số 8) đảm nhận vai trò rất quan trọng là răng hàm nhai chính, nếu nhổ răng 3 chân sẽ gây ra không ít ảnh hưởng đến việc ăn nhai cũng như phát sinh nhiều vấn đề răng miệng khác.

Vị trí của các răng 3 chân đều là những nơi tập trung nhiều dây thần kinh, khác với răng 2 chân, răng 3 chân chia làm 3 hướng chân răng dưới xương hàm. Chính vì vậy, việc nhổ sẽ gặp không ít khó khăn và với 3 chân các thao tác nhổ của bác sĩ cũng phải cẩn thận hơn rất nhiều.

Nhổ răng 3 chân nếu không được thực hiện tại những nơi có uy tín rất dễ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu kéo dài, sốt cao, sưng nướu, viêm, nhiễm trùng,… và ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn nhai của cung hàm.

nhổ răng 3 chân nguy hiểm không?

Công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến không gây đau nhức và vô cùng an toàn.

Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến như hiện nay tại Nha Khoa, việc nhổ sẽ diễn ra rất an toàn, nhanh chóng và đặc biệt không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Trước khi nhổ, bệnh nhân được các bác sĩ chụp X-quang để kiểm tra tình hình chiếc răng đang gặp vấn đề, sau đó tư vấn có nên nhổ hay không. Trường hợp cần phải nhổ, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí nhổ, tiến hành tách nướu, lấy răng ra khỏi ổ xương nhanh chóng mà không xâm lấn quá nhiều vào các mô mềm. Việc nhổ răng sẽ hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau nhổ.

Việc nhổ răng 3 chân hiện nay đã không còn nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai cũng như các vấn đề răng miệng khác khi bạn đến Nha Khoa. Nếu gặp vấn đề về răng miệng nói chung hoặc những chiếc răng 3 chân nói riêng, hãy liên hệ ngay đến số 19006899 để được tư vấn thêm.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN