Thắc mắc: Có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Cho em hỏi có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không? Em có một chiếc răng hàm bị sâu rất nặng, khi đi khám thì bác sĩ bảo tủy răng của em đã chết nên phải lấy sạch và nhổ bỏ răng. Em không biết có nên nhổ răng đã lấy tủy không. Mong các bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều. (Trúc Nhi, 29 tuổi, Bến Tre)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Trúc Nhi đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không?

Sâu răng được hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn, mỗi thời điểm răng bị sâu luôn có những biểu hiện khác nhau. Thời gian để điều trị răng sâu thích hợp và đạt hiệu quả cao nhất là khi tủy vẫn chưa bị tác động, sâu răng không quá nặng. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời, vi khuẩn sâu răng đã tấn công đến tủy thì việc hồi phục khó khăn và phức tạp hơn. Khi đó, cần tùy thuộc vào mức độ tổn hại của tủy răng mà các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định nên chữa như thế nào hoặc có cần thiết nhổ bỏ hay không.

Có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không

Có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không?

Khi răng sâu đến mức độ nghiêm trọng, tủy đã chết thì việc lấy tủy sẽ được bác sĩ tiến hành để tránh phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nướu, nhiễm trùng, viêm chân răng, áp xe răng,… làm lây lan sang những chiếc răng bên cạnh và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh. Nhổ răng là chỉ định cuối cùng của các bác sĩ khi chiếc răng đó không thể điều trị hay hồi phục được nữa. Tuy nhiên, nếu vẫn còn có thể chữa trị thì nguyên tắc bảo tồn răng thật luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy, có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không?

Nhổ răng đã lấy tủy được thực hiện khi răng bị sâu quá nghiêm trọng, tủy chết và các biện pháp hàn trám hay bọc sứ không thể hồi phục lại được. Trường hợp này, nếu để quá lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như áp xe toàn bộ ổ răng, viêm nướu nghiêm trọng,…

Trường hợp của bạn Trúc Nhi, bạn được các bác sĩ chỉ định là nên nhổ răng sau khi đã lấy tủy, nghĩa là răng của bạn đã bị sâu quá nghiêm trọng, không thể điều trị được nữa. Việc nhổ bỏ chiếc răng này đi có thể giúp ngăn chặn được nhiều bệnh lý nguy hiểm khác và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Vì vậy, vấn đề “có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không” sẽ nên thực hiện nếu không thể chữa trị sâu răng được.

Nhổ răng đã lấy tủy có đau và nguy hiểm không?

Nhổ răng đã lấy tủy được tiến hành khi răng sâu quá nghiêm trọng không thể chữa trị hay phục hồi lại được, việc nhổ răng đi sẽ giúp cung hàm không bị ảnh hưởng và đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không?〚 ℕ??? 〛

Nhổ răng đã lấy tủy thực hiện tại Nha Khoa hoàn toàn không gây đau và nguy hiểm cho người bệnh.

Hiện nay, việc có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không sẽ không còn là nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân, bởi vấn đề này sẽ được thực hiện rất an toàn và nhanh chóng bằng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome có tại Nha Khoa. Khi nhổ răng thông thường, bác sĩ phải dùng dụng cụ nha khoa như kìm, nẹp để lấy trực tiếp chiếc răng ra khỏi cung hàm gây nhiều đau nhức và vết thương dễ bị nhiễm trùng.

Nhổ răng tại Nha Khoa, người bệnh sẽ được bác sĩ trực tiếp thực hiện bằng cách sử dụng mũi siêu âm di chuyển dưới các mô mềm cắt đứt dây chằng nha chu để làm răng lung lay rồi nhổ nhẹ nhàng. Vì thế, hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân và vô cùng an toàn.

Việc có cần thiết phải nhổ răng đã lấy tủy không đã được chúng tôi giải đáp phía trên, hy vọng bạn Trúc Nhi sẽ có thể đưa ra quyết định của riêng mình và nhanh chóng đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thực hiện nhổ chiếc răng sâu bị chết tủy của mình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN