Chụp siêu âm răng hết bao tiền? Bảng giá chuẩn 2017

07-08-2017|Categories: Câu hỏi thường gặp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là chụp siêu âm răng hết bao tiền? Chiếc răng khôn hàm dưới của em đang mọc nhưng gây đau nhức nhiều, em nghe nói nếu răng mọc lệch hay mọc ngầm thì nên nhổ ngay, em muốn đi chụp phim để xem răng có bị sao không. Không biết chụp phim như vậy tốn bao nhiêu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều! (Thiên Nga, 23 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Thiên Nga đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “chụp siêu âm răng hết bao tiền?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Chụp siêu âm răng hết bao tiền?

Thông thường, khi bác sĩ thực hiện thăm khám răng đang gặp vấn đề như bị sâu, răng vỡ nhiều, viêm chóp răng, viêm tủy,… hoặc kiểm tra răng khôn, ngoài việc xem xét tổng quát bên ngoài, bác sĩ sẽ tiến hành chụp siêu âm (hay còn gọi là chụp X-Quang răng) để xác định chính xác tình trạng răng gặp phải.

Chính vì thế, rất nhiều người quan tâm đến vấn đề chụp siêu âm răng hết bao tiền, bởi đây là thao tác thực hiện rất phổ biến khi đến nha khoa thăm khám và điều trị răng miệng. Trên thực tế, giá chụp X-Quang răng ở mỗi nha khoa thường khác nhau, chênh lệch đôi chút, vì thế không thể đưa ra con số chính xác.

Chụp siêu âm răng hết bao tiền

Chụp siêu âm răng hết bao tiền?

Hiện nay, Nha khoa KIM là địa chỉ duy nhất thực hiện chụp X-Quang quanh răng đơn giản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, với các dạng X-Quang phức tạp hơn sẽ được định giá dựa theo loại máy thực hiện. Vậy, chi phí chụp siêu âm răng hết bao tiền? Bạn có thể tham khảo bảng giá chụp siêu âm răng tại Nha khoa KIM như sau:

GIÁ NHA KHOA TỔNG QUÁT

Nhìn vào bảng giá trên, ta có thể thấy, giá chụp siêu âm răng tại Nha khoa KIM dao động từ 150.000 – 300.000 VNĐ. Tuy nhiên, không phải việc điều trị hay thăm khám răng cho trường hợp nào cũng áp dụng chụp nhiều loại phim X-Quang như thế, bởi còn tùy thuộc vào tình trạng răng và nhu cầu của khách hàng:

Nếu thăm khám răng bị sâu, viêm chân răng, viêm tủy,… bác sĩ chỉ cần chụp phim X-Quang quanh răng thông thường, phần phim lấy ra có thể xác định được một phần nhỏ trên cung hàm, đúng vị trí cần kiểm tra. Loại phim X-Quang này tại Nha khoa KIM thực hiện miễn phí.

Nếu chụp siêu âm cho các trường hợp cần xác định răng khôn mọc ngầm, mọc lệch những ca khó, có liên quan đến dây thần kinh, bác sĩ sẽ áp dụng chụp X-Quang bằng máy Cone Beam CT 3D để lấy được phần phim rộng, bao quát được những vị trí xung quanh có liên quan.

Trong các trường hợp chụp phim để chỉnh nha – niềng răng, trồng răng implant hoặc thực hiện các dịch vụ nha khoa khác, bác sĩ có thể sử dụng máy chụp phim Panorama và Cephano, tùy từng tình huống cụ thể.

Tại sao nên chụp siêu âm răng và chụp có tác dụng gì?

Chụp X-Quang răng là một trong những công đoạn không thể thiếu trong hầu hết quy trình nha khoa, trừ những trường hợp thực hiện các dịch vụ như lấy cao răng, tẩy trắng răng, trám răng đơn giản,… Vậy, tại sao nên chụp siêu âm răng và chụp có tác dụng gì?

Trên thực tế, cũng giống với chụp X-Quang cho xương hay các bộ phận khác trên cơ thể, chụp X-Quang răng cho phép bác sĩ có cái nhìn trực quan và chính xác hơn về các tổn thương, những di lệch hoặc yếu tố bất thường khác trên răng, từ đó có thể đưa ra chẩn đoán và biện pháp hỗ trợ chuẩn xác nhất.

Chụp siêu âm răng hết bao tiền? Bảng giá chuẩn 2017

Chụp siêu âm răng cho biết chính xác vị trí và tình trạng răng đang gặp phải.

Bởi nếu chỉ nhìn và kiểm tra tổng quát bên ngoài răng, hoàn toàn không thể xác định chính xác những tổn thương bên trong, đặc biệt trong các trường hợp nhổ răng khôn phức tạp, niềng răng, trồng răng,… chụp phim X-Quang đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hiện nay, Nha khoa KIM đang áp dụng hệ thống máy chụp X-Quang rất đa dạng, đầy đủ các loại máy cần thiết cho tất cả dịch vụ nha khoa theo nhu cầu của khách hàng, từ mấy chụp phim thông thường đến các loại máy hiện đại hơn như máy Cone Beam CT 3D, Panorama, Cephano,… đều được nhập khẩu từ nước ngoài.

Nha khoa KIM luôn đi đầu trong việc ứng dụng trang thiết bị mới nhất, vì thế những dòng máy X-Quang cao cấp đều được cập nhật thường xuyên, giúp bác sĩ có thể chẩn đoán và xác định chính xác những tổn thương trên răng, từ đó lập ra phác đồ điều trị tốt nhất.

Hy vọng bạn Thiên Nga đã có thể biết giá chụp siêu âm răng hết bao tiền, nếu bạn có nhu cầu thăm khám răng khôn và chụp phim X-Quang răng, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN