Giải đáp: Chân răng sâu có nên nhổ không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là chân răng sâu có nên nhổ không? Răng của tôi bị sâu, đã vỡ thành nhiều mảnh nên giờ chỉ còn lại chân răng. Tôi không biết có cần đi nhổ không vì bây giờ việc ăn uống của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mong các bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn nhiều. (Hồng Châu, 35 tuổi, Bình Thuận)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Hồng Châu đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “chân răng sâu có nên nhổ không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chân răng sâu có nên nhổ không?

Khi răng bị sâu, gãy, vỡ chỉ còn lại chân răng, người bệnh thường có các triệu chứng đau nhức, khó chịu, biếng ăn,… dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí. Bệnh nhân trong các trường hợp này rất hay lo lắng và hoang mang không biết nên làm gì.

Trên thực tế, bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong việc chăm sóc răng miệng của các bác sĩ nha khoa, vì thế khi răng gặp các vấn đề như bị sâu, viêm nhiễm, gãy, vỡ,… thì việc điều trị sẽ được ưu tiên thực hiện trước khi tính đến khả năng có cần phải nhổ không. Vậy, trường hợp chân răng sâu có nên nhổ không?

Chân răng sâu có nên nhổ không

Chân răng sâu có nên nhổ không?

Khi chân răng bị sâu, việc có nên nhổ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng bị sâu và mức độ ảnh hưởng mà nó gây ra. Nếu chân răng vẫn còn nguyên, sâu răng chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức cần phải nhổ bỏ thì có thể phục hồi bằng cách bọc răng sứ để bảo tồn răng thật. Tuy nhiên, nếu răng bị sâu quá nặng, chân răng không thể hồi phục, việc nhổ bỏ là điều rất cần thiết. Vì nếu để lại dễ khiến người bệnh khó khăn trong việc ăn uống, gây viêm, nhiễm trùng chân răng, sâu răng sẽ lây lan sang các răng bên cạnh,…

Xem thêm: Chi phí nhổ răng sâu 2017 xem TẠI ĐÂY<<

Nhổ chân răng bị sâu có nguy hiểm không?

Việc nhổ chân răng bị sâu có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào tình trạng răng sâu và vị trí của răng. Nếu răng bị sâu gây ra các hiện tượng viêm tủy, viêm chân răng, nhiễm trùng,… thì nhổ sẽ khó khăn hơn, các bác sĩ phải tìm biện pháp nhổ hợp lí và an toàn nhất để không gây nguy hiểm cho người bệnh. Trường hợp chân răng bị sâu nằm phía trong cung hàm, vị trí của các răng hàm nhai và răng khôn, khi nhổ bác sĩ phải cẩn thận và quá trình thực hiện lâu hơn, bởi đây là những chiếc răng có 2 hoặc 3 chân.

Chân răng sâu có nên nhổ không KIM

Nhổ chân răng sâu tại các cơ sở nha khoa uy tín có hệ thống máy móc hiện đại vô cùng an toàn, nhanh chóng và không gây bất kỳ nguy hiểm gì.

Hiện nay, việc nhổ răng đã được thực hiện đơn giản và nhanh chóng tại Nha Khoa với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại như máy siêu âm Piezotome, máy chụp X-quang,… Vì vậy, khi nhổ chân răng bị sâu, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm sẽ không xảy ra bất kì nguy hiểm gì. Mọi khâu trong quá trình nhổ đều được các bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện nên vô cùng an toàn, không xảy ra biến chứng trong và sau khi nhổ.

Bạn Hồng Châu thân mến, răng của bạn bị sâu và chỉ còn lại chân răng, bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra, sau đó mới có thể quyết định chân răng sâu có nên nhổ không. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, hãy gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp thêm.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN