Cách nhổ răng cấm an toàn – hiệu quả

19-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments
Để không xảy ra bất kì nguy hiểm nào, ca nhổ được thực hiện an toàn, việc lựa chọn cách nhổ răng cấm chính xác sẽ giúp người bệnh cảm thấy an tâm hơn. Hiện nay, cách nhổ răng cấm hiệu quả và không gây nguy hiểm cho người bệnh được tiến hành tại Nha Khoa là nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại nhất.

Khi nào nên nhổ răng cấm?

Răng cấm là răng số 6, giữ vai trò nhai chính trên cung hàm. Khi mọc lên, chiếc răng này đã là răng vĩnh viễn và hoàn toàn không thể thay mới như trường hợp các răng sữa. Vì thế, răng hàm số 6 cần được bảo tồn và chăm sóc cẩn thận.

Cách nhổ răng cấm

Cách nhổ răng cấm nào an toàn nhất?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc sử dụng các cách nhổ răng cấm sẽ được tiến hành nếu răng gặp các vấn đề sau:

 Răng sâu nặng, thân răng gãy, mẻ nhiều, tủy tổn thương hoặc đã chết, các biện pháp điều trị không phục hồi được.

 Răng bị viêm nhiễm nặng, dẫn đến viêm nha chu, áp xe răng, viêm chóp răng,… không chữa trị được.

 Răng hàm số 6 bị lung lay mạnh do các bệnh lý răng miệng gây ra hoặc tác động từ bên ngoài.

 Răng gãy, vỡ, nứt nghiêm trọng, làm tủy răng bị viêm nhiễm, các biện pháp nha khoa không hồi phục lại được.

Răng cấm chỉ nên thực hiện nhổ nếu thật sự cần thiết. Bởi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa. Bên cạnh đó, nhổ răng cấm sẽ gây ra không ít ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu không nhổ sẽ phát sinh nhiều tác động nghiêm trọng hơn.

Cách nhổ răng cấm nào an toàn nhất?

Hiện nay, cách nhổ răng cấm an toàn nhất đang được áp dụng tại Nha Khoa là nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại. Sự hỗ trợ của thiết bị nhổ răng này sẽ mang lại kết quả rất tốt, quá trình nhổ diễn ra an toàn và không phát sinh bất kì nguy hiểm gì.

Cách nhổ răng cấm an toàn và những điều cần lưu ý [ℍ?? ℕ???] - Hình 1

Nhổ răng cấm bằng công nghệ siêu âm Piezotome rất an toàn.

Khi sử dụng cách nhổ răng cấm này, người bệnh sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng tổn thương của răng, chân răng và các vấn đề liên quan khác bằng cách chụp X-Quang. Sau đó tiến hành khắc phục viêm nhiễm nếu răng cấm đang mắc phải để tránh việc nhổ răng bị nhiễm trùng và vết thương hở lớn, lâu lành.

Khi nhổ, bác sĩ sẽ sử dụng mũi cắt siêu âm cực kì sắc bén để làm đứt dây chằng nha chu và tổ chức của các mô mềm bám quanh răng, khiến răng lung lay mạnh rồi nhổ ra khỏi cung hàm. Vết thương sau nhổ nhỏ, những tác động đến mô và xương ổ răng được hạn chế tối đa nên rất nhanh lành.

Những lưu ý về vấn đề nhổ răng cấm

Khi răng cấm gặp vấn đề và được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nên nhổ bỏ, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình nhổ diễn ra an toàn, không gây nguy hiểm:

Hoàn toàn không được thực hiện nhổ răng cấm tại nhà, dù chiếc răng bị lung lay mạnh hay có dấu hiệu sắp rụng. Bởi nhổ tại nhà người bệnh thường không lường trước mọi tác động xấu có thể xảy ra.

Người bệnh khi thực hiện nhổ răng cấm cần lựa chọn cơ sở nha khoa nhổ răng uy tín với kỹ thuật nhổ đúng quy trình để tránh phát sinh nguy hiểm. Bởi cách nhổ răng cấm an toàn sẽ mang lại kết quả tốt.

 Cần thực hiện việc trồng răng giả thay thế ngay để không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và ngăn chặn vấn đề tiêu xương hàm có thể diễn ra.

Cách nhổ răng cấm an toàn và những điều cần lưu ý [ℍ?? ℕ???] - Hình 2

Cần có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng hợp lí để vết thương nhanh lành.

Thực hiện cách nhổ răng cấm bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại tại Nha Khoa để quá trình nhổ diễn ra an toàn và không gây ra bất kì nguy hiểm gì. Đây là biện pháp nhổ răng hiệu quả, vết thương sau nhổ nhỏ nên rất nhanh lành.

 

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN