Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn hiệu quả

02-04-2017|Categories: Bệnh lý răng miệng|Tags: |0 Comments

Mọc răng khôn thường gây đau nhức, khó chịu kéo dài ảnh hưởng cả về tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Vậy làm sao để giảm đau nhức khi mọc răng khôn? Bài viết sau đây chia sẻ những cách chữa đau răng khi mọc răng khôn hiệu quả mà bạn cần biết.

Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn bằng biện pháp dân gian

+ Sử dụng đá lạnh: Lấy một ít đá bọc vào trong một cái khăn và chườm lên vùng má của vị trí răng đau từ 10 đến 15 phút sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

+ Sử dụng nước muối ấm: Pha 1 chén nước ấm với 1 muỗng cà phê muối thành nước súc miệng. Mỗi giờ nên súc miệng một hoặc hai lần. Biện pháp này sẽ làm giảm đau một cách nhanh chóng. Nước muối ấm đẩy các vi khuẩn ra và cũng có thể giúp làm dịu nướu bị viêm.

 cách chữa đau răng khi mọc răng khôn

Súc miệng bằng nước muối ấm là cách chữa đau răng khi mọc răng khôn hiệu quả.

+ Sử dụng tỏi: Khi mọc răng, thường kèm theo triệu chứng viêm nướu mà nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn tấn công vào các vùng nhạy cảm. Trong trường hợp này, tỏi sẽ giúp bạn giảm đau nhức hiệu quả, tỏi có tính chất kháng khuẩn sẽ giết chết vi khuẩn nhanh chóng làm giảm cơn đau.

Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn triệt để

Mọc răng khôn bị đau nhức chủ yếu là do khoảng trống trên cung hàm không đủ lớn khiến chiếc răng bị mọc lệch, mọc ngầm gây sưng viêm, đau nhức. Vì vậy sử dụng các biện pháp chữa đau răng, sưng viêm dân gian hay dùng thuốc chỉ có tác dụng nhất thời.

Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn triệt để là tìm ra đúng nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức để điều trị. Đối với những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường được chỉ định nhổ bỏ. Bởi việc nhổ bỏ chiếc răng này không tác động xấu đến sức khỏe người bệnh và chức năng ăn nhai của răng hàm.

Ngoài ra nhổ bỏ răng khôn còn giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe của các răng khác. Khi chiếc răng khôn mọc lệch, đâm qua răng số 7 không chỉ gây đau nhức răng, mà còn tác động làm xô lệch răng trên cung hàm. Răng khôn ở vị trí trong cùng của hàm răng, do đó việc vệ sinh rất khó khăn, dễ dàng tích tụ vi khuẩn và đây cũng là yếu tố khiến chiếc răng này thường bị sâu. Vì vậy nhổ bỏ chiếc răng khôn gây nhiều phiền phức sẽ giúp bảo vệ hàm răng của bạn trước những bệnh lý nguy hiểm.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là bạn nên chọn đúng những địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo các điều kiện an toàn để tránh những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình nhổ răng.

Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn triệt để

Nha Khoa – Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, nhanh chóng, không đau dành cho mọi người.

Tại Nha Khoa, nhổ răng khôn với công nghệ siêu âm tiên tiến, cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại giúp quá trình diễn ra nhanh chóng, chính xác, đảm bảo an toàn và không gây biến chứng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh cách chữa đau răng khi mọc răng khôn hay công nghệ nhổ răng khôn không đau tại Nha Khoa. Vui lòng gửi câu hỏi cho Nha Khoa hoặc liên hệ thông qua hotline bên dưới để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN